THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC 1/10/2018

Mới hơn 7g30 phút sáng hôm nay, ngày 1/10/2018, mà sân nhà Dòng Thánh Thể, Giáo xứ Khiết Tâm...

 

 

 

 

 

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC 
DÒNG THÁNH THỂ - 1/10/2018

 

Mới hơn 7g30 phút sáng hôm nay, ngày 1/10/2018, mà sân nhà Dòng Thánh Thể, Giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức đã chộn rộn. Tiếng nói cười, í ới gọi nhau. Nhiều thân nhân, ân nhân và quý khách xa gần đã có mặt từ rất sớm để tham dự Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục. Niềm vui tươi, phấn khởi được thể hiện rõ trên khuôn mặt từng người.

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến bước trong khi ca đoàn và toàn thể mọi người cùng hát chung bài ca nhập lễ. Đi đầu đoàn rước là hương lửa, Thánh Giá nến cao. Ngay sau đó là 7 tiến chức linh mục và linh mục đoàn, cuối cùng là Đức Giám Mục.

Chủ tế Thánh Lễ và truyền chức linh mục là Đức Cha Phê-rô Trần Đình Tứ, nguyên Giáo mục Giáo phận Phú Cường. Cùng đồng tế với ngài là đông đảo các cha. Trong số đó, phần lớn là các cha Dòng Thánh Thể, số còn lại là các cha nghĩa phụ, cha xứ của các tiến chức và nhiều cha khác trong tương quan với nhà Dòng cũng đã đến để hiệp dâng Thánh Lễ. Ngoài ra còn có sự hiện diện đông đủ của các ông bà cố, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và ân nhân của các tiến chức và của nhà Dòng.

Trong bài huấn từ của mình, Đức Cha Phê-rô nhấn mạnh các linh mục là cánh tay nối dài của Đức Giám Mục trong việc rao truyền Lời Chúa cho muôn dân. Nên khi thi hành tác vụ được trao phó, các linh mục cần hãy ý thức việc mình làm, noi theo điều mình thực hiện, và khuôn rập đời sống mình theo khuôn mẫu mầu nhiệm Thánh Giá Chúa.

Sau bài huấn từ là nghi thức truyền chức. Lần lượt từng tiến chức tiến lên, quỳ trước mặt Giám mục để ngài, nhờ năng quyền được Mẹ Giáo Hội ủy thác, đặt tay truyền chức linh mục. Bầu khí trở nên linh thánh lạ thường. Kinh cầu các thánh được cất lên dường như nối kết đất với trời, chưa bao giờ con người lại gần gũi với các thánh trên thiên quốc đến thế. Ai nấy đều dõi theo diễn tiến nghi thức cách sốt sắng và lắng đọng tâm hồn. Bên dưới cộng đoàn, nhiều người đã rơi lệ khi chứng kiến con em mình từ nay trở thành Linh Mục Đời Đời của Chúa, và là Tông Đồ Thánh Thể đích thực.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật tại sân nhà Dòng. Các Tân Linh Mục tay cầm hoa, ai nấy đều tràn ngập niềm vui đi chào bàn, ngỏ lời cảm ơn Đức Giám Mục, quý cha, quý tu sĩ, các thân nhân, ân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn đã không ngại đường xá xa xôi đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các Tân Linh Mục.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Thánh Thể, Cha Thánh Tổ Phụ Eymard tuôn đồ muôn và hồng ân xuống cho các Tân Linh Mục, để các ngài trở thành những chuyên viên Thánh Thể đích thực, dám dấn thân trọn đời linh mục, loan truyền Thánh Thể Chúa, góp phần làm cho danh Chúa được rạng tỏ khắp trần gian.

 

Martino Bùi Văn Hồng Phúc,sss
Dòng Thánh Thể